Yếu sinh lý là gì-Biểu hiện và cách chữa yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý ở nam giới là thuật ngữ rất thường gặp, dùng để chỉ một loại bệnh lý về chức năng sinh dục ở nam giới. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về bệnh yếu sinh lý ở nam giới thì không phải ai cũng rõ. Phòng khám ở Hà Nội xin được chia sẻ về bệnh :”Yếu sinh lý là gì-Biểu hiện và cách chữa yếu sinh lý ở nam giới” trong bài viết dưới đây

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì ?, bệnh yếu sinh lý là hiện tượng chức năng cương dương của nam giới bị rối loạn, dương vật không thể cương cứng hoặc có thể cương cứng nhưng mềm đi nhanh chóng, mềm trước khi xuất tinh… khiến nam giới không thể thực hiện hoặc hoàn thành giao hợp, không thể đáp ứng và làm thỏa mãn được bạn tình.
Đời sống tình dục có vai trò rất lớn trong việc duy trì hạnh phúc hôn nhân, tình trạng yếu sinh lý ở nam giới có thể làm hạnh phúc gia đình bị rạn vỡ nếu không sớm có những biện pháp khắc phục hiệu quả, yếu sinh lý còn là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn khiến hạnh phúc gia đình không được trọn vẹn.
Một số dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới thường gặp có thể kể tới như xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương…

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới có thể nhận biết qua những dấu hiệu điển hình như sau:
– Suy giảm chức năng tình dục: Nam giới thường không có nhiều ham muốn tình dục như trước kia, thậm chí có những trường hợp mất đi cảm giác ham muốn cho dù vẫn có tình cảm với bạn tình.

YEU-SINH-LY-LA-GI-BIEU-HIEN-VA-CACH-CHUA-YEU-SINH-LY-O-NAM-GIOI

( Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới làm suy giảm chức năng sinh lý )

– Rối loạn xuất tinh: Một trong những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới là xuất tinh sớm, có những trường hợp vừa đưa âm đạo một thời gian ngắn đã xuất tinh, thậm chí có trường hợp xuất tinh khi chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo. Ngoài xuất tinh sớm thì nam giới bị yếu sinh lý còn không thể xuất tinh hoặc xuất tinh ngược, không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.
– Rối loạn cương dương: Yếu sinh lý khiến dương vật nam giới khó cương cứng, thời gian cương cứng rất ngắn. Lúc bình thường khi nghĩ về chuyện đó dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng khi quan hệ thật thì không cương cứng được, đôi khi lại tự cương cứng không đúng thời điểm khiến nam giới rơi vào những tình huống xấu hổ…
– Đau nhức khi quan hệ tình dục: Triệu chứng đau nhức khi quan hệ tình dục cũng là một trong những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới, nam giới thường có cảm giác đau khi cương dương và xuất tinh.

Xem thêm : Triệu chứng liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Để phòng ngừa và giảm nguy cơ bị yếu sinh lý thì nam giới nên tìm hiểu các nguyên nhân gây yếu sinh lý do đâu. Những nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể thống kê như sau:
– Do ảnh hưởng của thuốc: Việc sử dụng một số loại thuốc tây như thuốc chống trầm cảm… có thể gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
– Do rối loạn thần kinh: Tâm lý không ổn định, thần kinh thường bị căng thẳng quá mức, bị cú sốc tâm lý, stress, mệt mỏi kéo dài… đều là những vấn đề có thể gây ra tình trạng yếu sinh lý. Vì vậy việc luôn giữ tinh thần thoải mái, làm việc kết hợp nghỉ ngơi hợp lý là yếu tố quan trọng giúp phòng ngừa yếu sinh lý.

YEU-SINH-LY-LA-GI-BIEU-HIEN-VA-CACH-CHUA-YEU-SINH-LY-O-NAM-GIOI

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới là do rối loạn thần kinh )

– Do phẫu thuật: Một số thủ thuật, phẫu thuật tiền liệt tuyến, tán sỏi bàng quang… có thể khiến cấu trúc của cơ  quan sinh sản nam bị tổn thương và gây suy giảm chức năng sinh lý.
– Suy thận: Suy thận và những bệnh lý liên quan khiến chức năng của thận bị ảnh hưởng, là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.
– Do lối sống không lành mạnh: Quan hệ tình dục bừa bãi, không khoa học như tần suất quan hệ quá nhiều… cũng là nguyên nhân khiến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới ngày một tăng.
– Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới do thuốc lá và rượu: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người thường xuyên hút thuốc và sử dụng rượu bia, sử dụng chất kích thích như thuốc lắc và ma túy sẽ có nguy cơ yếu sinh lý cao hơn những người bình thường. Nguyên nhân là do hút thuốc lá, sử dụng nhiều chất kích thích và lạm dụng rượu bia sẽ khiến động mạch bị thu hẹp.

Xem thêm : Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể điều trị và chữa trị nếu có phương pháp điều trị đúng cách. Thông thường, có các cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới như điều trị yếu sinh lý bằng liệu pháp tâm lý, chữa yếu sinh lý bằng thuốc, chữa yếu sinh lý bằng phương pháp vật lý trị liệu, cải thiện tình trạng yếu sinh lý bằng các thực phẩm tốt cho sinh lý của nam giới.
– Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp tâm lý:
Phương pháp chữa yếu sinh lý bằng liệu pháp tâm lý được áp dụng cho những trường hợp yếu sinh lý có các vấn đề tâm lý tiêu cực gây ra.
Các bác sĩ sẽ áp dụng liệu pháp tâm lý để điều chỉnh tâm lý và suy nghĩ về “chuyện ấy”, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, khôi phục tinh thần vui vẻ, thoải mái và thoát khỏi tình trạng yếu sinh lý.

YEU-SINH-LY-LA-GI-BIEU-HIEN-VA-CACH-CHUA-YEU-SINH-LY-O-NAM-GIOI

Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới bằng liệu pháp tâm lý )

Khi phát hiện yếu sinh lý, nam giới không nên lo lắng, tự ti, điều này sẽ khiến cho tình trạng yếu sinh lý thêm nghiêm trọng hơn. Việc điều trị yếu sinh lý sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả nếu như có sự phối hợp và giúp đỡ từ bạn tình.
– Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới bằng thuốc:
– Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp phẫu thuật:
Trường hợp điều trị yếu sinh lý bằng phương pháp vật lý trị liệu và điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật.
Thông thường, phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng cho những trường hợp nam giới bị yếu sinh lý do gặp phải những vấn đề bất thường về dương vật như dương vật quá nhạy cảm, hẹp hoặc dài bao quy đầu

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới,việc điều trị và chữa trị bệnh yếu sinh lý thì hiện nay bằng khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến có khá nhiều loại thuốc có thể khắc phục hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới.

Chữa yếu sinh lý bằng thuốc được coi là cách chữa yếu sinh lý phổ biến hiện nay. Thuốc chữa yếu sinh lý rất phong phú, đa dạng, có nhiều loại thuốc được quảng cáo rầm rộ và bán rất nhiều trên thị trường.

YEU-SINH-LY-LA-GI-BIEU-HIEN-VA-CACH-CHUA-YEU-SINH-LY-O-NAM-GIOI

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới )

Tuy nhiên, nam giới chỉ nên dùng thuốc để chữa yếu sinh lý sau khi được thăm khám cụ thể và chỉ dùng thuốc do bác sĩ kê đơn, tuyệt đối không được sử dụng những loại thuốc trôi nổi và không rõ nguồn gốc trên thị trường để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Ngoài sử dụng thuốc Tây y để chữa yếu sinh lý thì nam giới cũng có thể thăm khám và lựa chọn điều trị bằng các bài thuốc Đông y, có thể kết hợp sử dụng rượu thuốc như rượu tắc kè để cải thiện chức năng sinh dục.


Trên đây là những chia sẻ của Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà về bệnh yếu sinh lý là gì-biểu hiện và cách chữa yếu sinh lý ở nam giới, mọi thắc mắc khác về bệnh cần được sự tư vấn của chúng tôi, hãy gọi tới số điện thoại 01665 115 116 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử phongkhamthaiha@gmail.com để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.