Bao quy đầu là gì – bệnh lý về bao quy đầu

Bao quy đầu, không phải bất kỳ ai cũng hiểu hoàn toàn về bao quy đầu, có thể định nghĩa chuẩn bao quy đầu là gì, hay những bệnh lý có liên quan tới bao quy đầu gồm những bệnh gì, các câu gỏi này lần lượt được gửi về hòm thư của Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà, chính vì thế mà hôm nay các bác sỹ phòng khám sẽ dành 1 chút thời gian chia sẻ định nghĩa :”Bao quy đầu là gì – bệnh lý về bao quy đầu‘ cho bạn đọc hiểu đúng hơn về bao quy đầu, bài viết được chia sẻ dưới đây.

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt tại Hà Nội

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là gì, những định nghĩa về bao quy đầu, định nghĩa bao quy đầu mặc dù ở chương trình giáo khoa cấp II đã có những bài học về giới tính, tuy nhiên do yếu tố ngại ngùng của giáo viên và cả học sinh khi giảng về vấn đề này mà nam giới chỉ biết và được giảng những cấu tạo cơ bản của bộ phận sinh dục. Vì vậy khi nhắc tới bao quy đầu hoặc quy đầu của dương vật, không ít các XY không biết đấy là bộ phận nào của cơ quan sinh dục.

Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau


Vậy bao quy đầu là gì? Thực chất đó là lớp da mỏng bao quanh lấy phần đầu của dương vật, chúng có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và có tính di động.
Bao quy đầu là một phần không thể thiếu của bộ phận sinh dục. Chúng có tác dụng chống lại những bụi bẩn và các tác nhân có hại như vi khuẩn, tạp khuẩn từ đó giúp hạn chế viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục; làm giảm những tổn thương do cọ sát hoặc sang chấn cho dương vật; giúp lớp niêm mạc da quy đầu không bị khô và bảo vệ quy đầu dương vật.

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Xem thêm : Bệnh Liệt Dương

2.Những bệnh lý về bao quy đầu

Bao quy đầu có nhiều tác dụng khác nhau. Thông thường, nam giới đến tuổi trưởng thành thì khi cương dương lớp bao quy đầu sẽ tụt xuống và để lộ quy đầu dương vật. Nhưng ở một số trường hợp, lớp da bao quy đầu vẫn bám sát, dính liền với quy đầu và chỉ để lại một lỗ nhỏ để nước tiểu thoát ra ngoài. Điều này gián tiếp hoặc trực tiếp khiến nam giới mắc một số bệnh lý nam khoa, thường là gây viêm nhiễm kéo dài, nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thư dương vật.
Có những bệnh lý bao quy đầu thường gặp như:

Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Hẹp bao quy đầu

Hầu hết các bé trai sơ sinh đều bị hẹp bao quy đầu, đến khoảng 7 tuổi thì lớp bao da quy đầu sẽ lột hoàn toàn. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không lột xuống được và gây ra chứng hẹp bao quy đầu.

Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau

( Các kiểu hẹp bao quy đầu )

Hẹp bao quy đầu là tình trạng quy đầu dương vật bị bao da bó chặt, không ló ra được ngay cả khi cương dương, dùng tay cũng không thể khiến bao da tuột xuống được đồng thời còn gây ra cảm giác đau đớn.
Nếu không có biện pháp can thiệp đối với tình trạng hẹp bao quy đầu thì nam giới sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau như dễ bị viêm nhiễm tại bao quy đầu, viêm tắc niệu đạo…Nếu không có biện pháp can thiệp sớm thì tình trạng viêm nhiễm còn có thể lan rộng làm tổn thương các bộ phận khác của cơ quan sinh dục nam như tiền liệt tuyến hoặc gây viêm thận, viêm bàng quang…
Không chỉ vậy, tình trạng hẹp bao quy đầu cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh lý của nam giới, khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm, dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường…

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu quá dài và tạo thành một lớp da thừa trùm kín quy đầu dương vật. Mặc dù có thể dùng tay để lột lớp da quy đầu xuống nhưng khi cương dương lớp bao da quy đầu vẫn trùm kín, không để quy đầu dương vật lộ ra ngoài.
Cũng như tình trạng hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu có ảnh hưởng không nhỏ tới nam giới và cần có biện pháp khắc phục sớm.

Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau

( Hiện tượng dài bao quy đầu được khắc phục )

Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là hệ quả của dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu ở nam giới nhưng không được điều trị kịp thời. Hẹp bao quy đầu thường được chia thành nghẹt bao quy đầu toàn phần và nghẹt bao quy đầu bán toàn phần.
Hẹp bao quy đầu toàn phần khiến bao quy đầu không thể lộn ra được, biểu hiện của hẹp bao quy đầu toàn phần giống phỏng nước, nam giới sẽ sẽ thấy bao quy đầu bị phồng, sau đó khối nước sẽ to lên khiến bao quy đầu bị tắc nghẽn và có thể dẫn tới hoại tử nếu không được xử lý sớm.
Hẹp bao quy đầu bán phần được hiểu là tình trạng hẹp bao quy đầu xảy ra khi bạn cố lột bao quy đầu hoặc thủ dâm nhưng sau đó không lộn lại được, tình trạng này cũng thường gặp ở những người mới quan hệ tình dục lần đầu. Hẹp bao quy đầu bán phần khiến người bệnh có cảm giác đau, vòng da thắt chẹt ngay cổ dương vật khiến tĩnh mạch bị cản trở, máu và dịch không thể lưu thông, là nguyên nhân khiến bao da ngày càng sưng phù.

Xem thêm : Xuất Tinh Sớm ở Nam Giới

Cắt bao quy đầu như thế nào

Cắt bao quy đầu như thế nào xảy ra những trường hợp nào:

Cắt bao quy đầu thực chất là một tiểu phẫu được thực hiện nhằm cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu dương vật. Việc cắt bao quy đầu là rất cần thiết tuy nhiên không phải ai cũng phải cắt bao quy đầu. Chỉ những trường hợp nên cắt bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu và dài bao quy đầu mới cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau

( Công đoạn cắt bao quy đầu )


Đối với các bé trai bị mắc các bệnh lý bao quy đầu, phụ huynh nên tiến hành nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi việc nong bao quy đầu tại nhà không mang lại tác dụng thì hãy đưa trẻ đi cắt bao quy đầu, cần chú ý đưa trẻ đi cắt bao quy đầu trước 9 tuổi để giúp trẻ tránh được những tác hại do hẹp, nghẹt, dài bao quy đầu gây ra.

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu, có rất nhiều đấng mày râu hiểu nhầm rằng cắt bao quy đầu là sự chỉnh sửa, khiến bao quy đầu không còn sự phát triển tự nhiên mà ít biết được cắt bao quy đầu có nhiều lợi ích, có thể kể tới như:
Giúp nam giới thoát khỏi tình trạng hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu và những hệ quả do các bệnh lý bao quy đầu gây ra.
Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn, từ đó tránh được nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu và đường tiết niệu. Do các chất cặn bẩn không còn tích tụ, tác nhân gây hại cũng không có cơ hội phát triển và tấn công.
Cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển bình thường, đạt kích thước tối ưu, giúp nam giới không thấy đau đớn khi quan hệ tình dục, nhận được nhiều khoái cảm tình dục hơn, tránh được tình trạng xuất tinh sớm…
Không những vậy, cắt bao quy đầu còn giúp phòng chống HIV, đây là điều được tổ chức y tế thế giới WTO công bố vào tháng 3/2007. Ở nước trong số các thủ thuật nhi khoa, thủ thuật cắt bao quy đầu chiếm tỉ lệ cao .

Hình ảnh bao quy đầu

Dưới đây là những hình ảnh bao quy đầu mà phòng khám nam khoa thái hà giới thiệu cùng bạn đọc gần xa

Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau
Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau
Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau
Bao-quy-dau-la-gi-benh-ly-ve-bao-quy-dau

Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đã làm rõ vấn đề định nghĩa bao quy đầu là gì và những thông tin cơ bản về bao quy đầu.
Để được tư vấn trực tiếp và chi tiết, hãy gọi tới số điện thoại đường dây nóng 01665 115 116, các bác sĩ tư vấn của phòng khám Thái Hà luôn sẵn sàng tư vấn tận tình và miễn phí.