Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai luôn đứng top đầu về mức độ nguy hiểm trong số các loại bệnh xã hội. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai sẽ hủy hoại dần sức khỏe, ảnh hưởng đến tâm lý và đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy bạn đã hiểu bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào? Để giải đáp cho thắc mắc này các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là bệnh xã hội gây ra do bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Loại xoắn khuẩn này có thể tồn tại lâu trên những vùng da ẩm ướt như cơ quan sinh dục, miệng…Sau khi nhiễm bệnh từ 10 – 90 ngày người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng lâm sàng.

Bệnh giang mai là gì có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai là gì có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai có thể lây qua những con đường sau:

  • Lây qua quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục bằng miệng
  • Lây qua các tiếp xúc trực tiếp khi cơ thể có vết thương hở.
  • Lây qua các tiếp xúc gián tiếp, thân mật như hôn môi, trao đổi nước bọt…
  • Lây từ mẹ sang con qua nhau thai hoặc qua quá trình sinh đẻ
  • Lây do việc dùng chung các đồ đạc cá nhân với người nhiễm bệnh như: quần áo, khăn mặt, khăn tắm, dao cạo…

Bài viết được xem nhiều: Sùi mào gà do nhiều nguyên nhân gây ra

Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai

Bệnh giang mai sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển và 1 giai đoạn tiềm ẩn. Càng về những giai đoạn sau các biểu hiện của bệnh sẽ càng nguy hiểm, phức tạp hơn. Chính vì vậy, nếu nghi ngờ mình bị mắc giang mai bạn hãy nhanh chóng đi khám và điều trị bệnh ngay từ những giai đoạn đầu. Hiệu quả chữa trị sẽ giảm dần nếu bạn điều trị bệnh muộn.

Mức độ nguy hiểm khó lường của bệnh giang mai

Mức độ nguy hiểm khó lường của bệnh giang mai.

Bệnh giang mai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của tim mạch: Bệnh giang mai có thể biến chứng và ảnh hưởng đến sự hoạt động của tim mạch như: gây các túi phình, ảnh hưởng hoạt động của van tim, tắc, hẹp động mạch vành, gây khó thở, đau tim, đau tức ngực.
  • Ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tủy sống: Bệnh gây ra những cơn đau đột ngột, cảm giác châm chích hoặc đau nhức như dao cứa ở châm, tay, các cơ. Đi lại, vận động khó khăn, bại liệt, rối loạn hoạt động của bàng quang, tiểu tiện khó.
  • Ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng: Xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập dần và gây ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng như dạ dày, gan, thận gây ra những cơn đau đột ngột.
  • Ảnh hưởng đến mắt: Bệnh giang mai ở mắt sẽ gây giảm thị lực, đau mắt, đồng tử nhỏ hẹp, mất phản xạ ánh sáng thậm chí mù lòa.
  • Nguy hại cho nữ giới: Nếu nữ giới bị nhiễm giang mai trong giai đoạn thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc nhiễm giang mai sang con. Trẻ bị nhiễm giang mai bẩm sinh có nguy cơ bị chết lưu, sinh non hoặc chậm phát triển.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ biết bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 0365115116 – 0365116117 trực tiếp đến phòng khám để trao đổi rõ hơn với các bác sĩ chuyên khoa.