Triệu chứng & hình ảnh sùi mào gà

Bệnh mồng gà có thể lây truyền nhanh và gây nên nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bệnh nhân. Các dấu hiệu của bệnh mồng gà tùy thuộc vào từng khoảng thời gian của bệnh sẽ có sự khác biệt. Vậy triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam & phái nữ như thế nào?

Tổng quát về sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội có thể truyền nhiễm cho cả hai giới. Đây là một bệnh lý nguy hiểm với một vài tác động trầm trọng tới tâm lý và sức khỏe người xui xẻo nhiễm bệnh. Tìm hiểu về sùi mào gà sẽ giúp phòng tránh nhiễm bệnh hữu hiệu.

Những dấu hiệu sẽ bắt đầu nhìn thấy rõ ràng kết thúc thời gian ủ bệnh. Virus Human Papilloma virus sau thời điểm thâm nhập vào cơ thể sẽ ủ bệnh dao động trong từ 3 đến 9 tuần tùy vào thể trạng người nhiễm. Các triệu chứng bệnh mồng gà ở quý ông thường hiện lên sớm và rõ rệt hơn so với chị em phụ nữ.

Bệnh nhân có thể nổi mụn rộp lưa thưa trên da các bộ phận sinh dục, mông, hậu môn, miệng,… dựa theo các đặc điểm của triệu chứng bệnh. Bệnh càng nhận biết muộn sẽ càng có nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ gây ra đau nhức, bứt rứt cho người có bệnh. Đồng thời, chúng còn tác động tới cảm xúc, giảm hưng phấn tình dục. Trầm trọng hơn là viêm nhiễm, nhiễm khuẩn bộ phận sinh sản gây ra vô sinh – hiếm muộn hay ung thư.

Cách thức lây lan của bệnh sùi mào gà vô vàn. Vi rút Human Papilloma virus sẽ lây nhiễm chủ yếu qua các con đường như: quan hệ tình dục thiếu an toàn, tiếp xúc với chất dịch người mắc bệnh, lây từ mẹ sang thai nhi,…

Biểu hiện giúp phát hiện bệnh mồng gà

Dấu hiệu phát hiện bệnh mồng gà sẽ trông thấy sau thời gian ủ bệnh. Người mắc bệnh mồng gà sẽ bắt đầu thấy những dấu hiệu lâm sàng như người cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Trên cơ thể nhìn thấy các mụn cóc tại một số khu vực như cơ quan sinh dục, mông, miệng, tay,…

Triệu chứng nhận biết bệnh mồng gà sẽ rõ nét hơn khi bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính. Vào thời gian này, một vài nốt sần sẽ mọc thành cụm. Những nốt u sùi tạo nên hình dáng rất giống với chiếc mào gà. Cách phát hiện bị mụn cóc sinh dục có thể tiến hành chẩn đoán lâm sàng, so sánh sự riêng biệt hoặc thực hiện xét nghiệm y khoa.

Triệu chứng bị bệnh mồng gà ở nam giới thường rõ rệt hơn ở người phụ nữ. Thế nhưng, ở khoảng thời gian đầu những biểu hiện mụn cóc mọc lẻ tẻ rất dễ bị lầm lẫn với các căn bệnh khác. Chính vì lẽ đó, bệnh nhân cần lưu ý hơn tới các biểu hiện bệnh sùi mào gà mọc lên trên cơ thể. Phát hiện & chữa trị sớm bệnh mồng gà sẽ hạn chế rất lớn những thương tích mà virus Human Papilloma virus có thể gây ra.

Các dấu hiệu mụn cóc sinh dục ở nam giới & nữ giới

Dấu hiệu bệnh mồng gà ở nam và nữ giới sẽ có sự riêng biệt. Ở khoảng thời gian đầu các triệu chứng bệnh mào gà điều trị rõ ràng. Người bị bệnh có thể dễ lầm tưởng với các bệnh xã hội khác. Việc đó sẽ làm cho người có bệnh bỏ qua giai đoạn chữa phù hợp nhất. Để tránh một vài nhầm lẫn này, bạn hãy dựa trên các biểu hiện sùi mào gà ở nam & phụ nữ sau đó đây để phân biệt chuẩn xác.

Biểu hiện của bệnh mồng gà ở quý ông

hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam

Bệnh mồng gà ở đàn ông sẽ có một vài dấu hiệu như nổi nốt nhú ở thân “cậu bé”, phần bẹn, mông, hậu môn hoặc tại những vị trí ẩm ướt như miệng, lưỡi, mắt,… kích cỡ của các nốt u nhú ở giai đoạn đầu thường nhỏ và mọc lẻ tẻ. Nhưng mà, đến khi bệnh phát triển, chúng sẽ mọc thành đám với kích thước lớn.

Dấu hiệu mụn cóc sinh dục ở quý ông sẽ chuyển biến trầm trọng khi bước sang giai đoạn mãn tính. Bên trong những cục bệnh mồng gà sẽ chứa chất dịch nhờn, mủ trắng. Khi vỡ ra sẽ có mùi hôi & hiện lên lở loét gây đau & ngứa. Nếu như không được chăm sóc kỹ càng sẽ có khả năng bị viêm nhiễm cao.

Bên cạnh đó, nam giới còn xuất hiện triệu chứng sùi mào gà như bí tiểu, đi tiểu buốt. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi & suy giảm. Ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe cơ thể mà còn cả tâm trạng người có bệnh.

Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà có thể tự lành sau vài tuần bộc phát bệnh. Thế nhưng, chúng có thể dai dẵng đến vài tháng. Trường hợp không được chữa dứt điểm, bệnh có thể tái phát bất cứ khi nào. Dấu hiệu nhiễm bệnh khi mắc bệnh trở lại sẽ nghiêm trọng và khó chữa trị hơn.

Triệu chứng của mụn cóc sinh dục ở chị em phụ nữ

hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Triệu chứng mụn cóc sinh dục ở người phụ nữ có xu thế nhìn thấy chậm hơn so với phái mạnh. Mặt khác, triệu chứng bị lây bệnh ở chị em thời kỳ đầu cũng khó nhận biết hơn. Vị trí thường xuất hiện biểu hiện sùi mào gà ở phụ nữ thương nằm sâu trong cửa mình, lỗ hậu hoặc cổ dạ con.

Biểu hiện của bệnh mồng gà ở người phụ nữ cũng có một vài nốt u nhú mọc lên trên da. Các nốt sần này sẽ mọc lác đác hoặc chụm lại với nhau thành từng chùm lớn. Dịch tiết âm đạo bên trong màu trắng, có chứa mủ và mùi hôi. Khi bệnh nặng, cục bệnh mào gà có thể vỡ ra gây nên viêm loét.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mào gà ở người phụ nữ có khi phải mất tới 1 – 2 tháng mới có thể bị phát hiện. Việc đó sẽ khiến cho bệnh lý trở nên nghiêm trọng, khó điều trị. Bên cạnh đó rủi ro lây nhiễm cho các bạn cũng cao hơn.

Nếu nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh mào gà, bạn nên mau chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn & thăm khám. Đừng thiếu tự tin, mất tự tin sẽ khiến cho căn bệnh chuyển biến nhanh và gây nên những ảnh hưởng nguy hiểm đối với cả nam và nữ giới.

Các giai đoạn phát triển của bệnh mào gà

Triệu chứng bệnh mào gà sẽ có sự thay đổi theo từng khoảng thời gian sinh trưởng. Vào mỗi giai đoạn, một số tác động của bệnh mào gà cũng sẽ có mức độ nghiêm trọng tăng dần từ nhẹ tới nặng. Tìm hiểu về dấu hiệu sùi mào gà trong từng giai đoạn để biết hiện tượng bệnh lý. Nhờ đó có biện pháp chữa phù hợp, không để vi-rút di chứng gây nhiều tổn hại.Giai đoạn phát triển benh sui mao ga nhu the nao?

 • Khoảng thời gian ủ bệnh: Đây là khoảng thời gian virus Human Papilloma virus vừa tấn công vào cơ thể người mang bệnh. Dau hieu sui mao ga ở thời kỳ này chưa rõ nét. Cơ thể thỉnh thoảng sẽ có những mụn sùi xuất hiện. Thời gian ủ bệnh của vi-rút sẽ kéo dài theo từng cơ địa người bị bệnh.
 • Khoảng thời gian khởi phát: biểu hiện mụn cóc sinh dục ở giai đoạn này là một số nốt mụn trỗi dậy trên da. Khi đi vệ sinh khó khăn, đau tức & ngứa.
 • Khoảng thời gian phát triển: sùi mào gà ở thời kỳ này dần chuyển biến nghiêm trọng hơn. Những cục sần có thể nổi lên thành từng đám. Khi vỡ ra có mùi tanh nồng & gây nên lở loét.
 • Khoảng thời gian biến chứng: mụn cóc sinh dục triệu chứng di chứng là cơ thể sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu hơn như viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Các u nhú tiết mủ, cơn đau & ngứa rát. Nguy cơ cao bị nhiễm trùng vết loét.
 • Khoảng thời gian tái phát: biểu hiện bệnh mồng gà sẽ trầm trọng hơn khởi phát.

Giải pháp phòng chống bệnh sùi mào gà hữu hiệu

Mụn cóc sinh dục hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn hoàn toàn. Bên cạnh đó, dấu hiệu bệnh mào gà càng nặng cho biết rằng bệnh càng nghiêm trọng và giải pháp chữa sẽ trở nên khó khăn hơn. Tình trạng bệnh mào gà sẽ gây ra quá nhiều rắc rối cho người nhiễm bệnh. Vì thế, các bạn nên lưu ý ngăn ngừa bị lây nhiễm căn bệnh hoa liễu này.

 • Sex lành mạnh: mỗi người chỉ nên giao hợp với vợ. Tránh nảy sinh sinh hoạt tình dục với nhiều đối tượng riêng biệt. Bên cạnh đó, trong trường hợp phát sinh sex cần sử dụng giải pháp che chở như “áo mưa”.
 • Khám bệnh sản phụ khoa và nam khoa định kỳ là cách phát hiện bệnh mào gà sớm và hiệu quả.
 • Chích vacxin ngừa virus hpv: tiêm vắc xin là một trong những cách thức ngăn ngừa nhiễm vi-rút Human Papilloma virus hiệu quả. Khi chích vắc xin bạn nên đến cơ sở y tế để tiến hành, nhằm bảo đảm an toàn.
 • Tránh sử dụng chung các đồ dùng của các bạn

Kĩ thuật được sử dụng để chẩn đoán bệnh

Biểu hiện bệnh sùi mào gà có thể nhìn thấy muộn khi bệnh đã biến đổi sang giai đoạn mãn tính. Việc này sẽ gây trở ngại và gian nan hơn trong quá trình điều trị. Vì thế, để nhận biết bệnh sùi mào gà từ sớm, các bạn nên đến cơ sở y tế để được tiến hành các phương pháp chẩn đoán bệnh chuẩn xác.

 • Cách nhận biết mụn cóc sinh dục là thoa dung dịch axit axetic vào khu vực có trông thấy nhú sùi. Sau đó, thực hiện soi cổ tử cung sẽ đạt kết quả chuẩn xác cao hơn.
 • Tiến hành tiến hành xét nghiệm PAP theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Giải pháp này sẽ đạt kết quả chính xác ngay từ khi triệu chứng đầu tiên của sùi mào gà hiện lên.
 • Xét nghiệm HPV đối với phụ nữ trên 30 tuổi để phát hiện chính xác triệu chứng của bệnh mồng gà.

Giúp kết quả chẩn đoán chuẩn xác cao, chúng ta nên chọn ra đơn vị thực hiện đáng tin cậy. Cơ sở y tế hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao sẽ đem tới kết quả chẩn đoán tốt nhất.

Nội dung trên là những thông tin cụ thể về dấu hiệu mụn cóc sinh dục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về bệnh sùi mào gà. Để từ đó nhận định chính xác nếu có khả năng lây lan vi rút. Phát hiện sớm bệnh để có sự điều trị hợp lý, hữu hiệu.

Tham khảo nội dung: suckhoe24gio.webflow.io blog tin tức y khoa của phòng khám Thái Hà. Tham vấn y khoa: bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Duy Mến

https://khamnamkhoa11.com

https://khamnamkhoa11.com/tac-dung-cua-la-trau-khong.html