Các cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

Bệnh trĩ hình thành do hàng loạt những thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày. Những thói quen tưởng chừng rất đơn giản như hay ngồi xổm, ăn uống ít chất xơ, thường xuyên tập tạ, đi vệ sinh quá lâu…cũng đều có thể dẫn đến bệnh trĩ. Do bệnh xảy ra ở vùng kín nên nhiều người có tâm lí tự ti, ngại đi khám dẫn đến tình trạng ngày càng phức tạp và khó chữa. Tuy nhiên, khi mới nhận thấy những triệu chứng của bệnh, có thể áp dụng ngay một số phương pháp chữa trị đơn giản, tại nhà nhưng vẫn đem lại kết quả tốt.

điều trị bệnh trĩ ở đâu

chi phí cắt trĩ

chi phí điều trị bệnh trĩ

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn những cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

Uống nhiều nước hàng ngày

Cơ thể khi bị thiếu nước sẽ cản trở chức năng của tất cả các bộ phận bao gồm cả hệ tiêu hoá.  Nếu không cung cấp đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng khiến ruột co bóp kém, phân lưu lại ruột lâu hơn, phân to và cứng hơn gây nên tình trạng táo bón.

Ngoài uống nước lọc, bạn có thể bổ sung thêm các loại nước trái cây tươi, nước canh. Nên hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê và các thức uống có cồn, dễ gây kích thích cho hậu môn.

Điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng trong việc thanh nhiệt cơ thể và điều trị bệnh trĩ. Đây là loại cây trồng phổ biến ở Việt Nam, rất dễ chăm sóc hoặc mua tại chợ. Để điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, bạn có thể áp dụng một số cách làm đơn giản như: ăn sống, xay nước uống, giã nát đắp vào hậu môn, đun nước xông hậu môn…Kiên trì thực hiện khi bệnh trĩ vẫn ở cấp độ nhẹ sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3519/ho-so-thay-doi-thua-dat-chuyen-doi-dat-moi.htm

https://chaobacsi.salekit.com/

Sử dụng củ nghệ tươi chữa bệnh trĩ

Củ nghệ vốn được coi là thần dược trong việc điều trị sẹo, kháng viêm giúp mau lành các vết thương. Để điều bệnh trĩ bằng củ nghệ bạn cần phải kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên khác như bồ kết, ngải cứu, cúc tần, lá nốt, lá sung rồi đun nước xông. Hoặc có thể kết hợp nghệ với quả sung tươi và một chút muối, đun sôi sau đó dùng nước này để xông hậu môn. Khi nước đã nguội, dùng rửa lại hậu môn và lau khô bằng khăn sạch.

Quả sung điều trị bệnh trĩ

Để điều trị bệnh trĩ bằng quả sung bạn có thể ăn trực tiếp, nấu nước xông hoặc dùng nhựa của quả sung tươi bôi trực tiếp vào hậu môn. Các chất và nhựa từ quả sung có tác dụng cầm máu, giảm tình trạng đau rát do bệnh trĩ gây ra.

Dùng một ít muối ăn

Sử dụng muối không có khả năng chữa trị hoàn toàn bệnh trĩ nhưng có tác dụng trong việc giảm tình trạng viêm nhiễm, cầm máu và mau khô các vết thương do bệnh trĩ gây ra.

Các bạn có thể dùng muối tinh sạch pha với nước ấm để ngâm hậu môn sẽ làm giảm tình trạng ngứa rát, khó chịu, mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Hoặc kết hợp muối với các loại lá như thiên lí, lá sung, rau diếp cá nấu nước xông hậu môn hằng ngày cũng rất tốt trong việc làm các triệu chứng của bệnh trĩ.