Bệnh sùi mào gà có điều trị khỏi hẳn được không và chữa cách nào

Bệnh sùi mào gà nếu điều trị không đúng cách sẽ rất dễ tái phát đi tái phát lại nhiều lần. Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi nhưng đòi hỏi người bệnh cần kiên trì điều trị và phòng tránh tái phát.

Để giúp người bệnh giải đáp thắc mắc bệnh sùi mào gà có điều trị khỏi hẳn được không và điều trị bằng cách nào? Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà gây ra do virus HPV. Loại virus này tồn tại trên cơ thể người nhưng chỉ gây bệnh khi gặp tác nhân thích hợp. Khi đã phát bệnh, chúng sẽ phát triển rất nhanh, len lỏi vào nhiều cơ quan khác nhau nên rất khó để khống chế, thậm chí không thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua qua hệ tình dục, qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con, qua các tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở và qua các tiếp xúc gián tiếp, sử dụng chung đồ đạc cá nhân.

Khi mắc bệnh người bệnh sẽ xuất hiện các u nhú sần sùi, màu hồng nhạt, bề mặt nhám, mủn như hoa mào gà, các u nhú này xuất hiện đơn lẻ hoặc liên kết với nhau thành từng mảng.

Bệnh không chỉ gây mất thẩm mĩ, khiến người bệnh tự ti, mặc cảm mà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời.

chi phí điều trị sùi mào gà

chi phí đốt sùi mào gà

chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

chữa sùi mào gà ở đâu tốt nhất

Bệnh sùi mào gà có thể chữa trị được không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa trị được và không bị tái phát trở lại. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị bệnh đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì điều trị của người bệnh.

Điều trị bệnh sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Đối với những trường hợp mới mắc bệnh, việc điều trị sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn so với những trường hợp bệnh đã nặng và lan rộng.

Phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh

Với những người có thể trạng tốt, sức khỏe ổn định sẽ điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn so với những người có sức khỏe yếu ớt, mắc nhiều chứng bệnh khác.

Phụ thuộc vào phương pháp chữa trị

Với mỗi trường hợp mức độ bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị khác nhau. Trường hợp bệnh đã nặng sẽ cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau mới có thể mang lại hiệu quả.

Làm sao để điều trị sùi mào gà hiệu quả, triệt để?

Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị sùi mào gà hiệu quả. Với những trường hợp bị bệnh nhẹ, có thể điều trị bằng thuốc uống, thuốc bôi kết hợp với điều trị ngoại khoa như: đốt laze, đốt đông lạnh, đốt điện…

Tuy nhiên, các phương pháp này nhiều khi chỉ điều trị được những tổn thương bên ngoài mà không trị được tận gốc virus gây bệnh.

Để khắc phục những nhược điểm trên, phương pháp ALA – PDT sẽ giúp điều trị các tổn thương ngoài da, tránh để lại sẹo, hạn chế vùng da bị tổn thương, điều trị tận gốc virus gây bệnh, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể từ đó tránh bệnh tái phát trở lại.

Ngoài ra, bạn cũng cần phòng tránh bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, hạn chế tiếp xúc với các vết thương hở và đồ đạc cá nhân của người khác.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc bệnh sùi mào gà có chữa trị được không? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.